THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 89
Số lượt truy cập: 5293381
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ VẤN NẠN TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG 09/10/2019 3:26:12 CH
Vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là vấn đề gặp phải rất nhiều ở đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là vấn đề mà Đảng và nhà nước ta quan tâm và đặt mục tiêu giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số hiểu và phòng tránh những tác hại không đáng có do hôn nhân cận huyết thống và tình trạng tảo hôn. Vì vậy mà Đảng và nhà nước ta luôn dành nhiều thời gian, công sức và cả tiền của để mang đến cái chữ cho đồng bào dân tộc, giáo dục họ hiểu biết và có kiến thức về vấn đề này để mỗi người tự phòng tránh cho bản thân mình. Đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào dân tộc Bru – Vân Kiều trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình và Huyện Lệ Thủy nói riêng, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm vẫn có nhưng đám cưới diễn ra ở trẻ em dưới 18 tuổi, những đám cưới diễn ra giữa chị em, anh em có quan hệ họ hàng, ruột thịt với nhau. Vấn đề đó đã và đang thường xuyên diễn ra và đồng bào dân tộc vì họ chưa hiểu được hết tác hại của vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, vì vậy chiều ngày 05 tháng 10 năm 2019 trường PTDT Nội trú Lệ Thủy phối hợp với trường Đại học Quảng Bình tổ chức truyền thông cho học sinh trường PTDT Nội trú để các em hiểu và biết phòng tránh, trở thành những tuyên truyền viên tuyên truyền đến những bản làng xa xôi.

Đến dự với chương trình truyền thông có đ/c Đặng Thái Vũ Hiệp – phó chủ tịch hội đồng đội huyện Lệ Thủy, có Th.s Trần Thị Loan – Bác sĩ  chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, anh Mai Văn Hà - chủ tịch Hội đồng đội xã Mai Thủy, cùng nhóm cộng tác viên chương trình truyền thông trường Đại học Quảng Bình và các thầy giáo, cô giáo trường cùng tất cả các em học sinh trường PTDT Nội trú Lệ Thủy.

Mở đầu chương trình truyền thông, bác sĩ Trần Thị Loan tư vấn cho học sinh hiểu thế nào là tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cùng những tác hại của nó. Sau đó, Bác sĩ đã giải đáp những thắc mắc của các em học sinh về bệnh lí thường gặp ở lứa tuổi dậy thì qua những câu hỏi được viết lên giấy và gửi đến bác sĩ.

Tiếp theo chương trình truyền thông, cô giáo Cao Thị Thanh Thủy – giảng viên trường Đại học Quảng Bình phát biểu lí do tổ chức buổi truyền thông đến các em học sinh trường PTDT Nội trú Lệ Thủy và gửi lời cảm ơn đến Ban quản trị nhà trường, các thầy cô giáo,các em học sinh đã hỗ trợ, giúp đỡ để nhóm truyền thông thực hiện thành công dự án này. Buổi truyền thông cũng được nghe ý kiến phát biểu từ đại diện lãnh đạo nhà trường – thầy giáo Lê Văn Bình – Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn nhóm truyền thông đã tạo điều kiện cho học sinh trường PTDT Nội trú lệ Thủy được hiểu biết về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Sau đó, các em được xem ba vở kịch do ba nhóm cộng tác viên truyền thông trường PTDT Nội trú Lệ Thủy biểu diễn về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những hủ tục lạc hậu ở các bản làng xa xôi. Các vở kịch được các em học sinh đón nhận rất chăm chú,yêu thích và đã nhận được nhiều phần quà từ câu hỏi phụ sau mỗi vở kịch. Xen kẽ là các vở kịch là các tiết mục văn nghệ cực kì hấp dẫn, sôi động từ nhóm sinh viên trường ĐH Quảng Bình và các em học sinh trường PTDT Nội trú Lệ Thủy.

Buổi truyền thông kết thúc mang lại thật nhiều điều bổ ích cho học sinh trường PTDT Nội trú Lệ Thủy, các em hiểu được tác hại của vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là hết sức nguy hiểm và để lại nhiều hậu quả khôn lường. Từ đó, các em biết cách phòng tránh những điều ấy xảy ra với bản thân mình và trở thành những tuyên truyền viên đến các bản làng, đến gia đình, người thân để họ có thể hiểu và xóa bỏ những tập tục lạc  hậu, nguy hiểm. Buổi truyền thông kết thúc mà lời bài hát “Nối vòng tay lớn” vẫn còn vang vang trong lòng mỗi học sinh và mỗi thầy cô giáo trường PTDT Nội trú Lệ Thủy.

Một số hình ảnh trong buổi truyền thông


image001.jpg


image002.jpg


image003.jpg


image004.jpg


image005.jpg


image006.jpg


image007.jpg


image008.jpg


image009.jpg


image010.jpg


image011.jpg


image012.jpg

Huỳnh Thị Thanh Thủy
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
™Lê Văn Bình™
™Lê Văn Bình™
Hiệu trưởng - 0888539577
Hà Văn Đông
Hà Văn Đông
P. Hiệu trưởng - 0913690289
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
P. Hiệu trưởng - 0914749929
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3962810 - Email: ptdtnoitru@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com