THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 77
Số lượt truy cập: 6781415
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG PTDTNT LỆ THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGUỒN 24/12/2020 10:24:58 SA
Cách đây 76 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân- tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

TRƯỜNG PTDTNT LỆ THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGUỒN

          Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, song không khí của những ngày đánh thắng giặc Mĩ vẫn còn rạo rực trong lòng mỗi chúng ta khi tháng 12 lại về. Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử vàng chói lọi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bởi hơn ai hết chúng ta hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ cha anh. Chất lửa truyền thống ấy đã được hun đúc qua hàng ngàn năm, đã rực sáng khi đất nước lâm nguy, vì vậy tuổi trẻ chúng ta hôm nay phải có trách nhiệm gìn giữ và phát huy bởi đó là kết tinh của truyền thống và khí phách của dân tộc Việt Nam.

          Cách đây 76 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân- tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; một Quân đội mang bản chất giai cấp công nhân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, anh hùng, dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì độc lập Dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

          Nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, GV, NV và học sinh nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong những thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

        Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2020) Liên đội trường PTDTNT Lệ Thủy đã tiến hành tổ chức ngoại khóa chiều ngày 22/12/2020. Tham dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Lê Văn Bình- Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo Lê Duy Lộc- Phó hiệu trưởng nhà trường, toàn thể các thầy giáo cô giáo trong hội đồng sư phạm và Trung tâm Giáo dục- Dạy nghề huyện Lệ Thủy cùng 253 học sinh.Trong buổi ngoại khóa toàn thể liên đội được ôn lại những truyền thống hào hùng của lịch sử dân tộc Việt Nam cũng như những cống hiến vĩ đại của các anh hùng dân tộc qua hoạt động : “ Ngoại khóa hình ảnh anh bộ đội qua thơ ca” do cô giáo Võ Thị Thanh thực hiện. Hình ảnh các anh bộ đội cụ Hồ được tái hiện thật sống động như một thước phim tài liệu về một thời gian khổ của cuộc kháng chiến thần kỳ đã làm nên một huyền thoại “ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” qua những lời ca, tiếng hát vần thơ đến từ các nghệ sĩ không chuyên trong tập thể giáo viên và các em học sinh. Một hoạt động cũng không kém phần ý nghĩa là cuộc thi giới thiệu sách qua tranh vẽ về đề tài tình yêu quê hương đất nước, về Đảng và Bác Hồ kính yêu. Cuộc thi đã thu hút các em tham gia đông đảo đầy nhiệt huyết và hăng say để lại nhiều cảm xúc thật tuyệt vời với những kết quả đáng ghi nhận:  Giải nhất lớp 6.2 , giải nhì lớp 12, đồng giải ba là lớp 8, 6.1 và nhiều giải khuyến khích khác. Liên đội còn tổ chức quét dọn vệ sinh, thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Mai Thủy; phát động phong trào thi đua, tổ chức làm video chúng em hát Quốc ca ở các địa chỉ đỏ trong từng chi đội.

       Thông qua các hoạt động một lần nữa tập thể thầy và trò trường  PTDTNT Lệ Thủy luôn luôn trân trọng, biết ơn người đi trước sẽ phấn đấu hết mình nhằm nhân rộng đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn” đến tất cả mọi người.

          Một số hình ảnh liên quan


 image001.jpg


image002.jpg


image003.jpg


image004.jpg


image005.jpg


image006.jpg

 

Phạm Thị Nguyệt
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
™Lê Văn Bình™
™Lê Văn Bình™
Hiệu trưởng - 0888539577
Hà Văn Đông
Hà Văn Đông
P. Hiệu trưởng - 0913690289
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
P. Hiệu trưởng - 0914749929
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3962810 - Email: ptdtnoitru@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com