THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 36
Số lượt truy cập: 6319146
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON SỐ 02 THÁNG 10 26/10/2020 3:22:47 CH

HỘI ĐỒNG HỘI HUYỆN LỆ THỦY                    ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ                  

                        ---***---                                  Lệ Thủy, ngày 15 tháng 10 năm 2020

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON THÁNG 10 (Bài số 3)

“TUYÊN TRUYỀN VỀ LỊCH SỬ NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20-10”

Xin chào các bạn! Đây là chương trình phát thanh măng non số thứ 3, tháng 10 của Liên đội trường PTDT Nội trú Lệ Thủy. Chương trình phát thanh măng non xin thân ái chào quý thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các bạn!

Rất vui được gặp quý vị và các bạn trong chương trình phát thanh măng non hôm nay. Tháng 10 là tháng có nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn, trong đó có ngày 20/10 - ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, Măng non xin kính chúc các cô giáo ngày càng xinh đẹp, khoẻ mạnh, công tác tốt và thành công trong cuộc sống! Chúc các bà, các mẹ, các chị và các bạn gái đón ngày lễ 20/10 thật vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc bên những người thân yêu của mình!

Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!

      Trong những ngày này, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các bạn Đội  viên cả nước hướng về ngày hội của các mẹ các chị, Liên đội trường PT DTNT có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để dâng lên ngày hội: như phong trào “Hoa điểm tốt”, phong trào “ Nói lời hay- Làm việc tốt”, phong trào“Hoa điểm 10” được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi.

            Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

            Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

            Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý; họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ không bao giờ trở về; Họ chính là những người mẹ, người bà, người chị của chúng ta. Họ là những người mẹ Việt Nam anh hùng!

            Chúng em rất đỗi tự hào về truyền thống của các mẹ các chị. Nhìn lại chặng đường  lịch sử của dân tộc ta từ thuở hồng hoang dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước - đặc biệt là thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Biết bao tấm gương hy sinh anh dũng tuyệt vời của các mẹ các chị đã tô thắm trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Như chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị út Tịch, chị Trần Thị Lý.... Thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã gửi tặng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”

            Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

            90 mùa thu qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.  Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang"

            Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản qúy báu của cả dân tộc. Cùng với phong trào chung, phụ nữ trường PTDT Nội trú  Lệ Thủy đã không ngừng phấn đấu thi đua trên các mặt trận.

            Là một đơn vị chuyên biệt làm nhiệm vụ giáo dục học sinh vùng sâu, vùng xa, các mẹ, các cô đã gặp không ít khó khăn, vừa phải hoàn thành thiên chức là dâu, là vợ, là mẹ ở gia đình, vừa phải thực sự là người mẹ hiền ở trường của 149 em học sinh. Các em nhỏ lần đầu tiên xa nhà, còn rất nhiều bỡ ngỡ trong sinh hoạt, trình độ nhận thức còn non yếu, cùng với những phong tục cổ hủ ở địa phương. Các em rất cần bàn tay chăm sóc của người mẹ, chăm lo, bày vẽ cho các em từng công việc nhỏ như: Vệ sinh cá nhân, quét nhà, gấp chăn màn, giặt giũ, khâu vá.....Việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện một tình thương lớn, có thương yêu học sinh thực sự như con đẻ mới làm được như vậy.

            Không những thế, các mẹ, các cô còn làm nên nhiều thành tích đáng trân trọng: Phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã được chị em hưởng ứng sôi nổi. Các cô đã không ngừng nâng cao chất lượng giờ dạy, tìm tòi các phương pháp dạy học sao cho phù hợp đối tượng học sinh. Từ đó chất lượng học sinh dân tộc nội trú cuối năm đã nâng cao rõ rệt. Nhiều cô đã đạt được kết quả cao trong các hội thi tiêu biểu như cô Thanh bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn lớp 7 đạt giải KK. … Không những thế các cô đã vượt qua bao khó khăn đến với chúng em đầy đủ trong các phiên trực, đến tận nhà động viên các em khi có dấu hiệu bỏ học….

            Thi đua với tổ giảng dạy, tổ nuôi dưỡng cũng hưởng ứng phong trào bằng những việc làm cần mẫn của mình. Hàng ngày các cô đã thức khuya dậy sớm chăm chút từng bữa cơm, bát canh phù hợp với khẩu vị của các em. Các cô còn tổ chức thi đua sáng tạo để có các bữa “ cơm ngon, canh ngọt” đảm bảo yêu cầu vệ sinh mà không vượt quá mức chi tiêu cho phép. Học sinh ốm đau các cô đã thăm hỏi, nấu cháo, phát thuốc điều trị kịp thời để các em chóng lành bệnh. Thành tích của các cô là hậu phương vững chắc cho mặt trận dạy- học của trường.

            Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường PT DTNT Lệ Thủy xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo ! Thưa các bạn!

Để kết thúc buổi phát thanh măng non số thứ 2, tháng 10 của Liên đội trường PTDT Nội trú Lệ Thủy. Đội TTMN xin kính tặng quý vị, các thầy cô giáo và các bạn ca khúc “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình”, một sáng tác của nhạc sỹ Y Vân.

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý vị, các thầy cô giáo cùng các bạn trong buổi phát thanh măng non lần sau nhé./.                                                                               

Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Phụ Trách Đội

      Phát thanh viên: Hồ Thị Mỹ Duyên

 

P. HIỆU TRƯỞNG                                                              TPT ĐỘI

 

 

                 Lê Duy Lộc                                                                    Hoàng Ngọc Anh

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
™Lê Văn Bình™
™Lê Văn Bình™
Hiệu trưởng - 0888539577
Hà Văn Đông
Hà Văn Đông
P. Hiệu trưởng - 0913690289
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
P. Hiệu trưởng - 0914749929
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3962810 - Email: ptdtnoitru@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com