THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 115
Số lượt truy cập: 5988721
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON THÁNG 12 (BÀI SỐ 1) 09/12/2019 12:44:13 CH
Bài tuyên truyền kỉ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam 22/12/1944 - 22/12/2019

HỘI ĐỒNG HỘI HUYỆN LỆ THỦY

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ

---***---

        ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

 


    Lệ Thủy, ngày 02 tháng 12 năm 2019

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON THÁNG 12 (Bài số 1)

“BÀI TUYÊN TRUYỀN KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/1944 - 22/12/2019”

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Các bạn ơi! Buổi tuyên truyền phát thanh măng non số thứ 1,  trong tháng 12 của Liên đội trường PTDT Nội trú Lệ Thủy đến rồi, chúng mình cùng lắng nghe nhé.

Xin kính mời các thầy cô và các bạn cùng nghe buổi phát thanh măng non hôm nay với nội dung: Tháng 12 sôi nổi, học tập và rèn luyện theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ.

Tháng 12 này, chúng ta sẽ kỉ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Các bạn có biết lịch sử của ngày này không? Chắc hẳn bạn nào cũng hiểu chút ít  nhưng chưa thật chính xác và đầy đủ. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi bản tin Phát thanh măng non này nhé?


          Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) là lực lượng quân sự chính quy của chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa sau này là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại một khu rừng tại tỉnh Cao Bằng, theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vẻ vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần (Cao Bằng) mở cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội ta.

 

 

ptmnth12.jpg


Ngày 15 tháng 05 năm 1945. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.

 Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.

Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.

Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ; trung với Đảng, hiếu với dân, việc làm nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.


ptmnth12 0.gif


Trong tháng 12 này, chúng ta kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Vậy chúng ta cần làm những công việc gì?

 Trước hết chúng ta khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm của tháng trước mà trong buổi lễ chào cờ, thầyTổng phụ trách đã nêu. Cụ thể như sau:

- Duy trì nề nếp học tập, nền nếp hu nội trú, nền nếp hoạt động Đội như:  đi học đúng giờ, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Hạn chế và chấm dứt ăn quà vặt, ném bàng, vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định, thực hiện đúng tư cách người đội viên.

Thứ hai là; Chúng ta tăng cường học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ: khẩn trương, nhanh nhẹn, dứt khoát, trong lao động vệ sinh, ăn uống. Sắp xếp phòng ở, chăn màn theo nếp sống anh bộ đội cụ Hồ.

- Trong tháng này chúng ta sẽ thực hiện tuần học tốt từ ngày 02/12 đến ngày 23/12. Các lớp trang trí phòng  học, phòng ở đẹp, gọn, sạch.

Thứ ba là: tập luyện các môn thể dục thể thao để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt trong hội khỏe phù đổng cấp trường sắp tới. Tiếp tục rèn luyện các bài thể dục nội khoá, thể dục giữa giờ.

Kính thưa quý thầy giáo cùng toàn thể các bạn!

Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh Trường PT DTNT Lệ Thủy cũng vậy các bạn đang nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bác Hồ. Không những vậy các bạn còn tích cực tham gia vào các hoạt động vui, khoẻ nữa.

Trên đây là bài tuyên truyền kỉ niệm 745 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Để kết thúc buổi phát thanh măng non số thứ 1, trong tháng 12 của Liên đội trường PTDT Nội trú Lệ Thủy. Đội TTMN xin kính tặng các thầy cô giáo và các bạn ca khúc “Màu áo chú Bộ đội”, sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý.

Cảm ơn các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đã chú ý lắng nghe. Xin chân thành cảm ơn! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý vị, các thầy cô giáo cùng các bạn trong buổi phát thanh măng non lần sau nhé./.                                                             


Chịu trách nhiệm nội dung: Nguồn tin sưu tầm: TPT đội

  Phát thanh viên: CLB phát thanh măng non

 

P. HIỆU TRƯỞNG                                                       TPT ĐỘI

 

 

   Lê Duy Lộc                                                         Hoàng Ngọc anh

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
™Lê Văn Bình™
™Lê Văn Bình™
Hiệu trưởng - 0888539577
Hà Văn Đông
Hà Văn Đông
P. Hiệu trưởng - 0913690289
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
P. Hiệu trưởng - 0914749929
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3962810 - Email: ptdtnoitru@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com