THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 249
Số lượt truy cập: 4107845
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG PT DTNT LỆ THUỶ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VÀ ĐÓN CỜ THI ĐUA CẤP TỈNH
Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ VẤN NẠN TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG
Thứ tư, 09/10/2019 03:26
Vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là vấn đề gặp phải rất nhiều ở đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là vấn đề mà Đảng và nhà nước ta quan tâm và đặt mục tiêu giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số hiểu và phòng tránh những tác hại không đáng có do hôn nhân cận huyết thống và tình trạng tảo hôn. Vì vậy mà Đảng và nhà nước ta luôn dành nhiều thời gian, công sức và cả tiền của để mang đến cái chữ cho đồng bào dân tộc, giáo dục họ hiểu biết và có kiến thức về vấn đề này để mỗi người tự phòng tránh cho bản thân mình. Đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào dân tộc Bru – Vân Kiều trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình và Huyện Lệ Thủy nói riêng, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm vẫn có nhưng đám cưới diễn ra ở trẻ em dưới 18 tuổi, những đám cưới diễn ra giữa chị em, anh em có quan hệ họ hàng, ruột thịt với nhau. Vấn đề đó đã và đang thường xuyên diễn ra và đồng bào dân tộc vì họ chưa hiểu được hết tác hại của vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, vì vậy chiều ngày 05 tháng 10 năm 2019 trường PTDT Nội trú Lệ Thủy phối hợp với trường Đại học Quảng Bình tổ chức truyền thông cho học sinh trường PTDT Nội trú để các em hiểu và biết phòng tránh, trở thành những tuyên truyền viên tuyên truyền đến những bản làng xa xôi.
ẤN TƯỢNG TỪ BUỔI GIAO LƯU VÀ TẶNG QUÀ CỦA CHI ĐOÀN NGÂN HÀNG AGRIBANK LỆ THỦY CHO TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ LỆ THỦY
Thứ hai, 30/09/2019 02:23
Người ta thường nói “Có gì đẹp trên đời hơn thế, người với người sống để yêu nhau!”. Ý nghĩa của câu nói đó quả là không sai, sống trên đời nếu như chúng ta biết cho đi thì chúng ta sẽ nhận lại được nhiều điều hơn thế. Và với tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ, vào chiều ngày 28 tháng 9 năm 2019, chi đoàn ngân hàng NN&PTNT huyện Lệ Thủy đã làm một việc làm có ý nghĩa, cùng gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho các em học sinh trường PTDT Nội trú Lệ Thủy – một ngôi trường đặc thù có các em học sinh ba xã vùng cao Kim – Ngân – Lâm học tập và sinh sống trên địa bàn xã Mai Thủy.
CHỈ THỊ 993/CT-BGDĐT NĂM 2019 VỀ TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TRONG CƠ SỞ GIÁO DỤC DO BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BAN HÀNH
Thứ tư, 18/09/2019 03:25
CHỈ THỊ VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TRONG CƠ SỞ GIÁO DỤC
NIỀM VUI CÓ ĐIỆN MẶT TRỜI
Thứ bảy, 07/09/2019 08:38
Đúng ngày khai giảng 5.9, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú H.Lệ Thủy (Quảng Bình), Tổng công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) và Báo Thanh Niên tổ chức lễ khánh thành trao tặng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho trường.
TRƯỜNG PT DTNT LỆ THUỶ RỘN RÀNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Thứ bảy, 07/09/2019 04:28
Mùa hè năm 2019 đã khép lại, năm học mới đã thật sự bắt đầu, ngành Giáo dục trong cả nước hân hoan đón chào năm học mới. Điều đặc biệt, niềm vui ngày khai trường của thầy và trò Trường PT DTNT Lệ Thuỷ năm nay càng được nhân lên gấp bội bởi đúng dịp khai giảng năm nay Nhà trường được Tổng công ty điện lực Miền Trung trao tặng công trình hệ thống điện mặt trời trên mái nhà. Hòa chung trong không khí rộn ràng, náo nức đó sáng ngày 5/9/2019 thầy trò Trường PT DTNT Lệ Thuỷ long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và khánh thành bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho trường DTNT Lệ Thủy, Quảng Bình do EVNCPC và Báo Thanh Niên trao tặng”
TÌM HIỂU THÊM VỀ BẢN DI CHÚC LỊCH SỬ CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Thứ ba, 03/09/2019 06:46
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian và tâm huyết, tự mình lặng lẽ chuẩn bị rất công phu và chu đáo để hoàn thành bản Di chúc trong vòng 4 năm. Chỉ với hơn 1.000 từ vô cùng ngắn gọn, Di chúc của Người đã truyền cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ý chí quyết tâm sắt đá, niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh vĩ đại của dân tộc Việt Nam; sức mạnh của chính nghĩa và chân lý "Không có gì quý hơn độc lập tự do"; sức mạnh của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.
QUÊ HƯƠNG CỦA HAI DI SẢN
Thứ tư, 28/08/2019 04:56
Mời bạn về quê hương Lệ Thủy anh hùng trong những ngày tháng Tám lịch sử cũng như có mặt ở đây trong ngày Hội lớn. Bạn sẽ cảm nhận được thế nào là tinh thần, là truyền thống, là sức mạnh của dân tộc. Tất cả những điều đó đã, đang và sẽ được những thế hệ người dân vùng sông nước quê tôi - quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp giữ gìn, bảo tồn và phát huy, minh chứng cho những giá trị vĩnh hằng không bao giờ mai một với thời gian. Và giờ đây, chúng tôi tự hào được là người con của quê hương của 2 Di sản phi vật thể cấp Quốc gia: Hò khoan Lệ Thủy và Lễ hội bơi đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang.
CÁCH MẠNG THÁNG TÁM NĂM 1945 - MỐC SON CHÓI NGỜI TRONG LỊCH SỬ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Thứ sáu, 16/08/2019 03:30
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Việt Nam đã tiến hành thành công Cách mạng tháng Tám 1945, lật đổ ách thống trị tàn bạo của phát xít Nhật, xóa bỏ chế độ quân chủ lỗi thời, giành quyền độc lập dân tộc, thành lập Nhà nước dân chủ cộng hòa, đưa dân tộc Việt Nam phát triển theo con đường cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Văn Bình
Lê Văn Bình
Hiệu trưởng - 0888539577
Hà Văn Đông
Hà Văn Đông
P. Hiệu trưởng - 0913690289
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
P. Hiệu trưởng - 0914749929
Lê Công Hào
Lê Công Hào
Quản trị - 0962826384
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3962810 - Email: ptdtnoitru@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com